พี่น้องปริศนา โดยสมัคร918kiss

  • 1 Replies
  • 66 Views
พี่น้องปริศนา โดยสมัคร918kiss

พี่น้องปริศนา โดยสมัคร918kiss วันนี้แอดจะมานำเสนอการ์ตูนที่มีความเกี่ยวกับเวทย์มน โดยมีชื่อเรื่องว่า พี่น้องปริศนาโรงเรียนมหาเวทย์ หรือ ที่เรียกภาษาอังกฤษ ว่า Mahouka Koukou no Rettousei เป็นการ์ตูนที่มีความสนุกมาก ๆ อีกเรื่องหนึ่งเลยก็ว่าได้

เดียวแอดจะมาแนะเล่าอย่างคร่าว ๆ ให้เพื่อน ๆ ได้รับรู้กันนะ การ์ตูนเรื่อง Mahouka Koukou no Rettousei หรือที่เรียกภาษาไทยว่า พี่น้องปริศนาโรงเรียนมหาเวท นั้น เป็นการ์ตูนเป็นการ์ตูนที่เกี่ยวกับ 2 พี่น้อง

ที่มีความเก่งกาจทางด้ายเวทมน นั้นเอง ถือเป็นอีกเรื่องที่ต้องติดตามดูเลยก็ว่าได้ แต่อย่าลืม สมัครมาเล่นกับเว็ปแอดด้วยนะ สมัคร918kiss

การ์ตูนเรื่อง Mahouka Koukou no Rettousei นั้นจะสื่อให้เห็นความสามารถทางด้ายการต่อสู้ของ 2 พี่น้องที่มีความสามารถมาก ๆ และ 2 พี่น้องนั้นได้เข้าไปเรียนในโรงเรียนเวทมน ที่ 1 พี่น้องทั้ง 2 คนนั้นเอง เดียวแอดจะมาเล่าให้ฟัง

แต่พบกับตัวละครหลัก ๆ ก่อนนะ 2 พี่น้องนั้น พี่ชายคนโตชื่อ ชิบะ ทัตซึยะ น้องสาวมีชื่อว่า ชิบะ มิยูกิ ทั้ง 2 คนนี้เป็นตัวละครหลังในเรื่อง ก่อนที่จะมาฟังแอดเล่าเรื่องคร่าว ๆ สมัครมาเล่นกับเว็ปแอดแก้เบื่อละจะได้เงินกลับไปด้วยนะ สมัคร918kiss


พี่น้องปริศนา โดยสมัคร918kiss

เรื่องมีอยู่ว่า มี 2 พี่น้องตะกูลชิบะ ได้เข้าไปศึกษาต่อในโรงเรียนเวทมน ในชั้นมัธยมศึกษา ปีที่ 1 ของโรงเรียกเวทมนที่ 1 โดย 2 ที่น้องนั้น ได้ถูกแบ่งออก อยู่คนละห้องเพราะความสามารถในด้ายการควบคุมเวทมนของคนพี่นั้น ใช้ได้ไม่ดีเท่าไหร่ เลยถูกส่งไปอยู่ห้องที่ไม่เก่งมากนัก แต่คนน้องชิบะ มิยูกิ นั้นมีความสามารถทางด้ายควบคุมเวทมน จึ่งทำให้ได้ถูกส่งไปอยู่ห้องเอ

                แต่การแบ่งห้องนั้นไม่ได้วัดความสามารถที่แท้จริงของผู้คนที่เป็นพี่ได้เลย ผู้ที่เป็นพี่ชายนั้น มีชื่อว่า ชิบะ ทัตสึยะ คุง เป็นคนที่มีความสามารถทางด้านการต่อสู้ที่โคตรจะเก่งเลย ถือเป็นพระเอกในเรื่องเลยก็ว่าได้

แต่ความสามารถของพระเอกนั้นจะไม่สามารถใช้ให้ทุกคนเห็นได้ เพราะเป็นคนที่มีเวทที่เก่งกว่าคนอื่น และพระเอกนั้นได้เป็นทหารปลอมตัวมาด้วย ถึงไม่อยากทำตัวเองให้เป็นจุดเด่นสักเท่าไหร่นัก

                พอ 2 พี่น้องได้เรียนไปเรื่อย ๆ ก็จะมีเพื่อน ๆ มากมายเข้ามา และก็มีคนมาเสนอให้พระเอกเป็นผู้คุมกฏระเบียบของโรงเรียน แต่ก็มีบางคนที่ไม่เห็นด้วย จึงขอท้ายสู้พระเอก พระเอกไม่โกดเท่าไหร่กับการดูถูกตัวเองเท่าไหร่

แต่ถ้าว่าน้องสาวเค้ามะไหร่ นั้นเค้าจะไม่ยอม และยอมต่อสู้กับรุ่นพี่ ที่มาดูถูกตนเองละ น้องสาวของตัวเอง การต่อสู้นั้นได้เริ่มต้อนขึ้น แล้วก็จบลงอย่างรวดเร็ว ฝ่ายรุ่นพี่ได้แพ้โดยที่ยังไม่ได้ทันตั้งตัวเลย

มาดูกันต่อ ว่าจะเป็นยังไงกัน

                หลังจากนั้นชิบะ ทัตสึยะ คุง ก็ได้เข้าไปเป็นผู้คุมกฎของโรงเรียน และได้ปฏิบัติหน้าที่อย่างดีเลยก็ว่าได้ ส่วนตัวน้องสาวนั้น ก็ได้ถูกรับเลือกให้เป็น กรรมการของโรงเรียน ถือว่า 2 พี่น้องคู่นี้ได้เป็นคนสำคัญของโรงเรียนอีกด้วย เพราะตะกูลชิบะ นั้น ถือเป็นคนที่เก่งมา ๆ ของ ประเทศ เรียกได้ว่าเป็น ตะกลุที่ใหญ่ ที่สุด เป็นอันดับ 1 ของ 10 ตะกุลใหญ่

หลังจากที่ชิบะ ทัตสึยะ หรือจะให้แอดเรียกว่าพระเอกก็ได้ ได้ทำการปฏิบัติหน้าที่ และได้ไปพบเจอกับการต่อสู้ที่ใชเวทมนที่ผิดกฏ ของโรงเรียนคือถ้าโดนเข้าไปจะทำให้ร่างกายเสียหายและตายได้ จึงทำให้

พระเอกได้เข้าไปควบคุมเหตุการณ์ในครั้งนี้ จึงทำให้คนในโรงเรียน ได้เห็นถึงว่าเก่งกาจ ของพระเอกนั้นเอง ต่อมาก็มีเหตุการณ์ ต่าง ๆ เกิดขึ้นมากมายทำให้พระเอกเป็นที่สนใจของคนทั้งโรงเรียน

                เมื่อเรื่องราวต่าง ๆ ผ่านมาเรื่อย ๆ ก็มีเหตุการณ์แปลก ๆ เกิดขึ้นมากมาย พระเอก ก็ได้มีเหตุการณ์เกิดขึ้นต่าง ๆ มากมาย .และอยู่มาวันหนึ่งมีงานนิทรรศการ ของโรงเรียน ที่ 1 เป็นงานที่ยิ่งใหญ่

และมีการจัดกิจกรรมมากมายและเหตุการณ์ที่ไม่คาดฝันเกิดขึ้นในโรงเรียน คือมีเหตุการณ์ที่มีผู้ก่อนการร้ายเข้ามาในโรงเรียนเพื่อจะมาขโมยขอมูลที่ห้องสมุดของโรงเรียนจึงทำให้เกิดเหตุการณ์การต่อสู้ของนักเรียนและผู้ก่อการร้าย

                หลังจากที่ได้จัดการผู้ก่อการร้ายที่โรงเรียนหมดแล้ว พวกพระเอก ก็ได้ไปสืบหาความจริง แล้วได้รู้ว่า ที่ตั้งของผู้ก่อการร้ายอยุ่ไหน แล้วพวกโหด ๆ ของทางโรงเรียนที่ 1 ก็ได้ไปบุกฐานของศัตรู แล้วได้เปิดฉากสู้กับศัตรู

จึงทำให้รู้แผนจริง ๆ ของหัวหน้าผู้ก่อนการร้าย ที่ส่งคนแล้ว สะกดจิตใจของ เด็กนักเรียน เพื่อให้ทำตามสำคัญของตัวเอง และทำตามสำสั่ง จากนั้นทุกคนได้รู้ความจริง มีนักเรียนคนหนึ่งได้ตัดแขนของผู้ก่อการร้ายจนขาด สะส่งมอบสู่มือตำรวจ

พี่น้องปริศนา
                หลังจากนั้นเป็นต้นมา พี่น้อง 2 คนของตะกูล ชิบะ ก็มีชื่อเสียงเป็นอย่างมาก เพราะได้ไปช่วยการต่อสู้กับผู้ก่อการร้าย ที่ทำให้ตัวเองดูว่าเก่ง และไม่มีใครจะกล้ามายุ่ง หลังจากนั่นก็เรียนกันอย่างปกติ

จนไปถึงเวลาที่จะมีการแข่งขันของทั้งหมด 9 โรงเรียน คือการนำเอาโรงเรียนที่มีการสอนเวทมน ที่ดีที่สุดของ 9 โรงเรียนเผื่อมาต่อสู้ด้วยเวทมนในการแข่งขันกีฬาต่าง ๆ และน้องของพระเอกก็ได้มีชื่อลงแข่งขัน ในส่วนของผู้เล่นหน้าใหม่

                ต่อมามีทานประทานนักเรียน และพวกรุ่นพี่ มาทาบทามให้พระเอก ไปเป็นนักวิจัยการใช้เวดมมนใจการแข่งขันด้วย ดีอววิธีที่พระเอกตั้งค่าอุปกรณ์ในการใช่เวทมนให้แก่ นักกีฬาเพื่อจะทดสอบว่า

พระเอกทำได้ดีแค่ไหน แล้วทำให้ทุกคนตกใจเพราะการตั้งค่าอุปกรณ์ของพระเองนั้นใช้มือพิมพ์สะส่วนใหญ่ทำให้ทุกคนตกใจเป็นอย่างมาก แต่พอพระเอกตั้งค่าอุปกรณ์เสร็จก็ใช้ได้ปกติไม่มีติดขัดอะไร จึ่งทำให้พระเอกได้รับเลือกไปทำหน้าที่ ผู้พัฒนาเวตมน กานการแข่งขัน 9 โรงเรียนด้วย

                การเดินทางของนักเรียนโรงเรียนที่ 1 ที่จะเดินทางไปแข่งขัน 9 โรงเรียนนั้น ตอนเดินทางไปแข่งขันก็ได้มีเหตุการณ์เกิดขึ้นโดยมีรถคันถึงเกิดอุบัติเหตุ พลิกคว่ำแล้วพุงใส่รถของโรงเรียนที่หนึ่ง แต่พระเอกก็ช่วยเอาไว้ได้

โดนพระเอกกล่าวกว่า นี้คือการฆ่าตัวตายเพื่อพรีชีพ หรือที่เรียกว่ามือระเบิกพรีชีพนั้นเอง ทำให้ ชิบะ มิยูกิไม่พอใจใจการกระทำในครั้งนี้เป็นอย่างมาก ๆ เลยก็ว่าได้

                หลังจากได้รวมตัวกันที่พัก ของทั้งหมด 9 โรงเรียนได้แล้ว วันต่อมาก็เริ่มแข่งขันกันตามปกติ ที่มีเหตุการณ์ ต่าง ๆ เกิดขึ้นที่น่าแปลกแก่โรงเรียนที่ 1 หรือ การที่นักเรียกโรงเรียนที่ 1 ใช้เวตมนไม่ได้หรือ ใช้อย่างติด ๆ ขัด ๆ

พวกพระเองจึงต้องหาสาเหตุว่า เป็นเพราะอะไร พระเอกได้เข้ามาทำการเป็นนักวิจัยเพื่อพัฒนา ช่วยทำให้อุปกรณ์การแข่งขันเพื่อทำให้โรงเรียนที่ 1 ชนะในการแข่งขันต่าง ๆ

หลังจากแข่งขันไปเรื่อย ๆ นั้น นักเรียกต่าง ๆ ที่พระเอก หรือ ที่เรียกกันว่าชิบะ ทัตสึยะ ได้ดูเกียวกับอุปกรณ์ในการแข่งขันนั้น ได้ชนะกันไปเรื่อย ๆ  ทำให้นักเรียกทุกคนได้ต่างอย่ากให้ พระเอกได้ตั้งค่าอุปกรณ์ในการแข่งให้ จึ่งทำให้เพราะเอกเป็นที่น่าสนใจมาก ๆ เลยในตอนนี้ ทำให้น้องสาว อย่าชิบะ มิยูกิ ได้แอบหึงพี่ชายตัวเองเล็กน้อยเลยก็ว่าได้

พี่น้องปริศนา โดยสมัคร918kiss
                หลังจากได้แข่งขันกันไปเรื่อย ๆ ในกิจกรรมต่าง ๆ ก็ได้มีเหตุการณ์ ที่ไม่ดีเกิดขึ้นเรื่อย ๆ กับโรงเรียนที่ 1 หรือ โรงเรียนอื่น ๆ ทำให้พระเอกได้สืบหาขอมูลเรื่อย ๆ และมีเหตุการณ์ที่ พระเอกได้เอาอุปกรณ์

ของน้องสาวไปตววจเช็คและได้พบกับการโกงของกรรมการชวนเช็คอุปกรณ์ได้ใส่ไวรัส ลงในอุปกรณ์และพระเอกจับได้ ได้ทำการจับมากำลังจะทำร้าย แต่ พวกผู้ใหญ่ในการแข่งขันได้เข้ามาเห็น และได้หยุดเอาไว้ก่อน

                และพระเอก ได้บอกรายละเอียดต่าง ๆ แก่ ผู้จัดการงานแข่งขันของ 9 โรงเรียน และให้พระเอกกลับไปที่เก็บตัวของนักกีฬาของโรงเรียนตัวเอง และใช้อุปกรณ์เสริมมาใช้แทนโดยไม่ต้องตรวจสอบอีกครั้ง และ น้องสาวของพระเอกก็ได้ใช้อุปกรณ์เสริม และได้ทำการลงแข่งขัน และได้ชนะไปในการแข่งครั้งนี้ ของน้องพระเอก

                ต่อมาวันรุ่งขึ้นก็มีเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นก็คือ การที่โรงเรียนที่ 1 ลงแข่งขันแล้วมีเหตุการณ์ตึกถล่ม แล้วทำให้นักกีฬาของโรงเรียนที่ 1 เกิดบาทเจ็บและไม่สามารถลงแข่งขันได้ ทุกคนจึงของให้พระเอกลงแข่งขันแทน

และหาเพื่อนอีก 2 คนมาช่วยกันลงแข่ง ขัน เป็นทีม 3 คน แต่พระเอกบอกไปแล้วถ้าจะให้เค้าลงแข่งขันแต่จะขอ ให้เค้าเลือกคนในทีมเอง ทุกคนก็ตกลงที่จะให้พระเอกตัดสินใจใจการเลือกคนลงแข่งขันนั้นเอง

                พระเอกได้ฟรอมทีม ลงแข่งขัน และผ่านเข้ารอบ โดยการชนะไปเรื่อย ๆ เพราะแผนการแต่ละครั้งที่พระเอกว่างแผนมา เป็นแผนที่ดีมาก ๆ และมาถึงรอบชิงชนะเลิศในการแข่งขัน ครั้งนี้ พระเอกได้เจอทีมที่เก่งมาก ๆ แต่พระเอกก็สามารถพาทีมชนะไปได้ จึงทำให้โรงเรียนมี่ 1 ชนะเลิศ คะแนนนำเป็นที่ 1 ของการแข่งขันกีฬา 9 โรงเรียน

                และยังมีเรื่องร่าว ๆ อีกอื่นมอีกตามมา ถือเป็นเรื่องที่น่าสนใจอีกเรื่องที่มีความสนุก และน่าติดตาม ตอนนี้ภาค 2 กำลังมาแล้ว ขอให้เพื่อน ๆ ได้ตัดสินใจหาดูกันนี้ เป็นเรื่องที่มี สนุกภาพสวยมาก ๆ เลย แนะนำเพื่อน ๆ ได้หาดูกันนะ

พี่น้องปริศนา โดยสมัคร918kiss
วิวแสนดีมีทะเลหมอก โดยสมัคร918kiss
ระยองไม่ไปไม่รู้ โดยสมัคร918kiss
เที่ยวกาญจนบุรี โดยสมัคร918kiss
นิจา Naruto โดยสมัคร918kiss